Pin có hại cho sức khỏe không?

LOẠI PIN BẠN ĐANG SỬ DỤNG CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE KHÔNG?

Trong nhà bạn hiện đang có bao nhiêu thiết bị điện cần sử dụng tới Pin để hoạt động?

Nên sử dụng loại Pin nào để an toàn cho sức khỏe và cho các thiết bị trong nhà?

Tại sao nên dung Pin Alkaline ?

                                                                               ————————-

Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng nhau tìm hiểu khái niệm về Pin và phân loại Pin.

 • Khái niệm Pin: Pin là thiết bị lưu trữ năng lượng, có khả năng chuyển đổi năng lượng thành điện năng để giúp các thiết bị điện hoạt động mà không cần kết nối trực tiếp với nguồn điện.
 • Phân loại Pin: Pin có rất nhiều phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng dựa trên sự phổ biến thì có 4 loại Pin như sau:
 1. Pin Carbon (Pin than, Axit-chì): Là loại Pin được sản xuất từ Than, nên chi phí và giá thành rẻ, vd: Pin Con Thỏ, Pin Con Ó,… Loại Pin này khi sử dụng không tốt cho sức khỏe do có tính chất độc hại của chì, hạn sử dụng ngắn, mật độ tích điện thấp.
 2. Pin Alkaline (Pin Kiềm): cấu tạo từ kiềm Kali Hydroxit, Mangan Dioxit, Kẽm. Do sự cải tiến về thành phần và cấu tạo hoạt động so với các loại Pin than thông thường nên Pin Alkaline có mức năng lượng vượt trội, nội trở nhỏ và khả năng chịu tải cao hơn, tuổi thọ cao, mà giá thành rẻ.
 3. Pin Oxit bạc: Hoạt động trong môi trường nhiệt độ thấp, nội trở nhỏ, khả năng chịu tải xung cao. Nhưng có độc tính cao, giá thành đắt.
 4. Pin Lithium: Có mật độ năng lượng cao, trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao, giá thành cao. Sử dụng cho các thiết bị cần độ tin cậy cao với mức sả ổn định như máy chụp hình…

Tại sao nên dung Pin Alkaline ?

 • Với thông tin về Pin ở trên, chúng ta dễ dàng biết lý do vì sao nên sử dụng Pin Alkaline?
 1. Không độc hại, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường.
 2. Giá thành thấp.
 3. Chất lượng tốt và ổn định, thời gian sử dụng dài gấp đôi so với loại Pin thông thường.
 4. Hiệu năng cao, có mức năng lượng vượt trội, nội trở nhỏ, khả năng chịu tải cao.
 5. Thông dụng, có thể sử dụng cho hầu hết tất cả các thiết bị điện: Remote tivi, Remote quạt, Remote điều hòa, đèn pin, đồng hồ, máy tính văn phòng, máy ảnh số, chuột, máy khoan, máy đo huyết áp, tiểu đường, cửa tự động,…
 6. Tuổi thọ bảo quản lên đến 10 năm (nếu không sử dụng) mà không bị chảy nước hay giảm hiệu năng.
 7. Khi sử dụng điện áp và khả năng chịu tải của Pin Alkaline hoạt động ổn định, lúc gần hết Pin sẽ giảm dần. Nhờ vậy, người dung có thể nhận biết được thời điểm thích hợp để thay Pin.
 8. Theo các hướng dẫn trong lĩnh vực thiết bị điện, các chuyên gia luôn khuyến nghị người dùng nên sử dụng Pin Alkaline vì dòng Pin này có thời thời lượng sử dụng dài hơn gấp đôi so với Pin thông thường, giúp các thiết bị điện hoạt động ổn định, không chập chờn, ít phải thay Pin. Ngoài ra vì độ an toàn cao, Pin không bị chảy nước dẫn đến không rỉ sét, nên giúp tuổi thọ của thiết bị điện đảm bảo mà không gây hại cho người sử dụng.
 9. Bạn có nghe thông tin trên truyền thông về Pin Than, Pin chì có hại cho sức khỏe chưa?

Vd như: Luộc ngô bằng Pin, ngô nhanh chín, người bán có lời nhưng người ăn bị ngộ độc dần dần vì ăn phải ngô có chứa than chì?

Đây đều là sự thực và việc sử dụng Pin than trong các thiết bị điện từ hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, nhất là khi Pin bị chảy nước, han rỉ do để lâu, hoặc do chất lượng Pin kém.

Để phân biệt được Pin Alkaline với các loại Pin thông thường, cách đơn giản nhất là nhìn trên bao bì của Pin có ghi chữ ALKALINE

VD:

Các loại Pin thông thường sẽ không ghi chữ này trên bao bì.

 • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất và cung cấp Pin Alkaline trong đó phải kể đến các thương hiệu lớn như: Double A, Panasonic, Energiner… . Các thương hiệu này không chỉ nổi tiếng về Pin Alkaline, mà còn là thương hiệu Uy tín, đã tồn tại trên thị trường Thế Giới và Việt Nam từ rất lâu, và luôn mang đến cho người tiêu dùng sự an tâm về chất lượng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của họ.

 

 • Là nhà nhập khẩu chính thức tại Việt Nam, Công Ty TNHH Thương Mại Công Nghiệp Giấy Vĩnh Thịnh tự hào là đơn vị đầu tiên nhập khẩu Pin Double A Super Alkaline dòng AA (2A), và dòng AAA (3A). Sản phẩm đã và đang được Công Ty Vĩnh Thịnh phân phối tới các đại lý cũng như bán lẻ trên thị trường.

 

Để tham khảo cũng như sử dụng dòng sản phẩm Pin Alkaline của Double A, Quý Đối tác và Khách hàng vui lòng truy cập vào các trang thông tin sau để nhận được tư vấn cũng như mua được sản phẩm chính hãng:

https://www.lazada.vn/products/i1837330097.html?spm=a1zawf.24863640.table_online_product.1.5b1a4edfL2ZJVL

https://vinhthinhpaper.vn/product/pin-kiem-double-a-super-alkaline-pin-2a-pin-3a-2-vien-1-vi/